0
(0)

Trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là AI đang được ứng dụng mạnh mẽ trong đời sống thức tế để đáp ứng nhu cầu công việc, cuộc sống. Mới đây cả thế giới đang xôn xao về ChatGPT thì Google lại vừa cho ra mắt Chatbot Bard Ai. Vậy Google Bard AI là gì hãy cùng Mr. Tuấn tìm hiểu thông tin.

Google Bard AI là gì ?

Google Bard AI ( Bard ) là một công cụ có thể trò chuyện trực tiếp với con người thông qua hình thức chat trực tiếp ( Chatbot AI ). Con người hỏi thông tin bằng dạng văn bản và nhận được câu trả lời cũng bằng văn bản. Trong quá khứ Google Bard là một dịch vụ được phát triển trong dự án Atlas do Google triển khai nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

Giám đốc điều hành Google – ông Sundar Pichai đã bày tỏ sự nhiệt tình của bản thân trong việc điều chỉnh dự án nghiên cứu và phát triển AI trong thế giới thực trên blog của mình. Đồng thời, vị CEO này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI) đối với đời sống.

Các tố chức khác trên thế giới đã vượt qua Google về sự phát triển ứng dụng AI. Điển hình là OpenAI, họ tập trung tạo ra mô hình chất lượng cao, cho phép mọi người khám phá cách sử dụng của riêng họ đối với công cụ, tiêu biểu là ChatGPT.  Trong khi, Google đang nỗ lực kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào kế hoạch kinh doanh.

Ảnh hưởng của Google Bard Ai với cuộc sống

Trong 10 năm trở lại đây, trí tuệ nhân tạo ( AI ) ngày một phát triển mạnh trên nhiều phương diện. Vậy chatbot Bard AI ảnh hướng ra sao :

  • Tìm kiếm thông tin bằng những công cụ quen thuộc: bằng phần mềm. Ví dụ như tỉ số thể thao mới nhất, dự báo thời tiết ngày hôm nay,…
  • Trợ lý cá nhân: hỗ trợ người dùng quản lý thời gian, công việc. Giúp bạn không bị bỏ lỡ bất cứ thông tin, cuộc hẹn hay sự kiện quan trọng.
  • Tự động hóa các tác vụ: Chatbot Google Bard AI được có thể tự động xử lý những thông tin, hoạt động. Ví dụ: đặt chuyến bay, đặt vé xem phim,… Nó sẽ tự động tìm kiếm dựa trên yêu cầu, dự kiến Google có thể mua chúng cho người dùng.
  • Nhận câu trả lời: nếu các bạn có thắc mắc, nó sẽ sử dụng thuật toán AI để đưa ra cho bạn câu trả lời phù hợp và hoàn chỉnh nhất.
  • Trung tâm xã hội: Google Bard có thể hoạt động như một trung tâm xã hội. Chúng tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc trò chuyện của người dùng trong cài đặt trực tiếp và cài đặt nhóm.

Đối tượng có thể sử dụng Google Bard AI

Ngày 7/2/2023, Google Bard chính thức ra mắt và nhận được đông đảo sự quan tâm từ công chúng. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người được quyền truy cập và sử dụng phiên bản Google Bard AI với mục đích thử nghiệm.

Trong phiên bản demo, Google Bard AI khá giống với ChatGPT. Như khuyến khích người dung nhập dữ liệu, thông tin đầu vào. Đồng thời, Bard cũng sẽ cảnh cáo cho người dùng rằng nội dung phản hồi có thể không phù hợp hoặc không chính xác. Tiếp theo, Bard sẽ đưa ra ba câu trả lời cho thắc mắc về những khám phá của kính viễn vọng.

Chủ tịch Pinchai còn chia sẻ thêm, Google đang phát triển “mô hình nhẹ của LaMDA” nhằm giảm thời gian, năng lượng cho việc tính toán. Sau khi Google Bard AI được phát hành, chúng có thể được tích hợp vào Google Search để đặt câu hỏi tại thanh tìm kiếm. Một trong những điều đáng để chúng ta mong chờ chính là Google Bard sẽ được sử dụng MIỄN PHÍ.

Hiện tại, nếu các bạn muốn sử dụng thử AI chatbot có thể tham khảo ChatGPT. Hoặc đăng ký để truy cập vào công cụ tìm kiếm Bing (Microsoft).

NỘI DUNG THAM KHẢO TẠI SFORUM

NGUYỄN MINH TUẤN

Người sáng lập

Website - SEO - Maps - Online ❤️️

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, SEO, Website - Mr.Tuấn rất mong đem lại nhiều giá tị lợi ích cho cộng đồng.

Hy  vọng bằng những kiến thức của mình, Mr.Tuấn sẽ được đồng hành nhiều hơn với các doanh nghiệp, cá nhân đang quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu, gia tăng doanh số.

Ngoài ra, Mr. Tuấn cũng rất hy vọng được giúp đỡ và đồng hành cùng các bạn có đam mê chung với mình. Các bạn có thể liên hệ Tuấn qua:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *